Gem là gì? Ý nghĩa của từ Gem

Phương Phạm 12/27/2017 03:12:19

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một từ rất thú vị đó là từ gem.

Chỉ 1 từ duy nhất nhưng trong mỗi lĩnh vực thì từ Gem tạo ra những ý nghĩa khác nhau:

Đầu tiên và đơn giản nhất đó là dịch theo nghĩa Anh – Việt

Gem là một danh từ  chỉ một viên ngọc, đá chạm, ngọc chạm. Hoặc hiểu theo nghĩa bóng là một vật gì đó quý nhất. Ví dụ nhé: the gem of the life có nghĩa là “điều quý giá nhất trong cuộc đời”

Rất thú vị đúng không?

Ngoài ra Gem cũng là một biệt danh rất nhẹ nhàng và có phần sang chảnh cho những bạn tên Ngọc. Âm tiết đơn, dễ đọc mà còn dễ “đi vào lòng người” nữa chứ.

Trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật

Đặng Tử Kỳ một ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công và diễn viên người Hồng Kông được biết đến với nghệ danh G.E.M. Cô ca sĩ sinh năm 1991 này đã làm nức lòng người hâm mộ khi có cho mình 3 album, 3 tuor diễn xuyên lục địa và dành luôn giải thưởng “nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”.

gem - đặng tử kỳ

Cô nàng ca sĩ xinh đẹp và tài hoa của chúng ta còn có cái đầu rất “kinh doanh”. Vào năm 2008, thông qua phương tiện truyền thông và internet, G.E.M kết hợp cùng với HummingBird Music tạo ra cuộc thi gồm 6 video tương tác, người chơi sẽ phải giải câu đố và ẩn ý đằng sau những video. 5 người chiến thắng sẽ có cơ hội được nghe G.E.M hát trong nhà mình.

Cuộc thi đã nhận được vô vàn các phản hồi, và thúc đẩy G.E.M quay thêm nhiều video tương tác cũng như trò chơi trên website riêng của mình. Chỉ từ tháng 7/2008 đến 2012 kênh youtube của G.E.M đã có hơn 200.000 lượt subscribers và xuất sắc dành được một lượng người nghe nhạc online lớn

Trong lĩnh vực kinh doanh

GEM là tên viết tắt của một quỹ đầu tư lớn trên thế giới với tên đầy đủ là Global Emerging Markets. Quỹ đầu tư GEM được thành lập năm 1991, đến hiện tổng vốn đầu tư lên đến 3.4 tỷ USD, có trụ sở tại New York và Paris.

Từ khi thành lập đến nay GEM đã có tổng cộng 305 thương vụ đầu tư lớn nhỏ tại hơn 65 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, GEM đã đầu tư vào những tên tuổi lớn như: Hoàng Anh Gia Lai, Đức Long Gia Lai, Hoàng Huy Group, FLC Quy Nhơn với tổng số vốn đầu tư lên đến 3.460 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực hóa học ứng dụng

GEM (Ground Enhancing Material) đây là loại hóa chất ổn định điện trở đất. Được triển khai từ năm 1992, đây là loại hóa chất giúp giải quyết các vấn đề khó khăn khi thực hiện hệ thống nối đất.

GEM là vật liệu lý tưởng để sử dụng ở các nơi mà đất có tính dẫn điện xấu như là đất đá, đất đồi và đất cát. GEM cũng là một giải pháp trong tình huống khi mà cọc nối đất không thể đóng sâu hay ở các vùng đất có diện tích giới hạn gây khó khăn trong việc thực hiện hệ thống đất theo các phương pháp cũ.

Tóm lại bằng một ví dụ cho dễ hiểu: kiến trúc sư muốn đảm bảo an toàn cho tòa nhà khi có sét đánh vào thì cần phải chuyền hết điện từ sét xuống đất. Nhưng mà cái đồng chí đất ở phía dưới lại cứng đầu, không chịu nhận điện thì chúng ta phải có quà hối lộ – đó chính là GEM, khi chúng ta đưa GEM xuống đất thì chính GEM sẽ là cầu nối yêu thương để sét được chuyển toàn bộ xuống phần đất phía dưới. Thế là an toàn cho tòa nhà.

Trong lĩnh vực bất động sản

Từ GEM được sử dụng rất nhiều trong bất động sản để đặt tên cho các khối nhà, tòa văn phòng, những căn hộ cao cấp…

Ví dụ như: trung tâm hội nghị tiệc cưới lớn bậc nhất ở tp.HCM tại số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1 tên là GEM Center. Nơi đây cũng rất thường xuyên tổ chức các sự kiện training và mở bán bất động sản, nên nếu ai là dân kinh doanh hoặc đầu tư bất động sản chắc chẳng xa lạ gì với trung tâm hội nghị tiệc cưới này.

gem center

Hoặc một siêu dự án căn hộ cao cấp mới của tập đoàn Đất Xanh tên Gem Riverside, không những là viên ngọc quý mà Gem Riverside còn có cho mình địa thế tuyệt đẹp khi có 2 mặt giáp sông.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thử dự án này có thể xem qua bài viết: Gem Riverside – khu căn hộ đẳng cấp Châu Âu bên sông Sài Gòn.

Rất thú vị đúng không?

Kiến thức trên thế giới này thật là bao la và hôm nay xin chúc mừng bạn vì đã có thêm một kiến thức mới về từ GEM. Chúc bạn và gia đính một năm mới nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Phòng Kinh Doanh dự án Gem Riverside

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin dự án miễn phí

Điện thoại: ‎094 4349 222


DMCA.com Protection Status